Nhụy Hoa Nghệ Tây Negin 1gram- Saffron Bahraman

-
+
Thương hiệu: Tây Á

Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Nhụy hoa nghệ tây – thường gọi Saffron, được khai thác từ cây nghệ tây, loại cây chỉ thích hợp với khí hậu vùng Tây Á. Tại khu vực Bắc Iran, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy trong hang động hơn 50.000 tuổi các hình vẽ có chứa chất màu son của nhụy hoa nghệ tây.

Theo chiều dài lịch sử phát triển vùng Tây Á xa xưa, nhụy hoa nghệ tây đã được xem là loại gia vị siêu cấp dành cho giới nhà giàu,  và khi người Ba Tư mang nhụy hoa nghệ tây sang Châu Âu thời Phục Hưng thì giá của nó đã đắt hơn cả vàng ròng.

Vì sao nhụy hoa nghệ tây saffron có giá đắt đỏ như vậy?

Phần nhụy màu đỏ của hoa nghệ tây được thu hoạch thủ công, mỗi bông hoa chỉ có 3 nhụy và 1 cây nghệ tây thường có 4 hoa. Để có 1 kg nhụy hoa tươi, phải mất 170.000 bông hoa tương đương 68 kg hoa tươi, và thời gian thu hoạch mất 40h đồng hồ ( 1 tuần làm việc ) để có 1 kg nhụy hoa tươi chưa phân loại.

Ngoài ra nghệ tây là một loại cây sinh sản vô tính, được trồng bằng củ và trong thời gian gieo trồng chăm sóc phải đối diện với sâu mọt tấn công vào củ giống nên để đảm bảo năng suất hoa thì quá trình chăm sóc vô cùng kì công vất vả trước nắng nóng chói chang của vùng. Tây Á

Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng gì?

  • Thành phần Nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều flavonoid,  apocarotenoid  và các hợp chất vitamin A, B3 – B6, đồng, kali, sắt, kẽm, axit folic, và một số loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-carotene.

Chăm sóc sức khỏe cùng nhụy hoa nghệ tây:

  • Tạp chí Hepatolagy đăng tải nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng ngăn chặn tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa tăng cường ức chế các tế bào ung thư ở mức độ nhất định.
  • Hợp chất vitamin A – B3- B6 –đồng – kẽm – sắt  axit folic, đặc biệt tính chaarstan trong dầu của Alpha – carotene, beta- carotene hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp cực kì hiệu quả. Nên theo tài liệu ghi chép của lịch sử Ai Cập – Nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng nhụy hoa nghệ tây chăm sóc sắc đẹp từ khi còn là cô gái bé nhỏ.
  • Chăm sóc đời sống tình dục: Thật là thiếu xót nếu không đề cập công năng này của sản phẩm. Từ thời Châu Âu Phục Hưng – các vương tôn dùng saffron để cải thiện đời sống tính dục của mình, tài liệu có ghi chép Napoleon cực kì thích các món ăn được nấu cùng gia vị nhụy hoa nghệ tây.
  • Chống trầm cảm: Một trong những ghi nhận của Y văn thế giới dành cho nhụy hoa nghệ tây là khả năng chống trầm cảm cực kì cao. Tính chất tự nhiên, đạt chuẩn Organic sản phẩm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu mang thai và phụ nữ sau sinh.
  • Với trẻ em sử dụng nhụy hoa nghệ tây pha cùng sữa không những mang màu sắc bắt mắt kích thích trẻ nhỏ mà hợp chất có trong sản phẩm đảm bảo sự phát triển cần thiết cho trẻ chính vì vậy các nước tiểu vùng Vương Quốc Ả Rập. Món sữa vàng luôn phổ biến trong các trường học nơi đây.

Làm đẹp

  • Thật là thiếu xót nếu bỏ qua tính năng làm đẹp của nhụy hoa nghệ tây, bởi không những chăm sóc tóc cực kì hiệu quả, mà tính chất tan trong dầu của một vài sắc tố có trong nhụy hoa luôn được các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp chọn lựa làm nguyên liệu chính trong điều trị nám da ngăn ngừa lão hóa.
Cách dùng nhụy hoa nghệ tây.
  • Sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một loại trà. Hương thơm dịu nhẹ của vùng Tây Á phảng phất của nắng, gió, hương mật ong dịu ngọt tất cả hòa quyện sóng sánh cùng với màu vàng óng ánh. Không những mang vẻ đẹp quý tộc mà sử dụng trà nhụy hoa nghệ tây thường xuyên còn bồi bổ sức khỏe cực kì hiệu quả, tăng cường khả năng tập trung trí não, vitamin A có trong nhụy hoa giúp mắt sáng hơn đặc biệt đối với những người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị công nghệ.

 

Được mệnh danh “vua gia vị thế” giới nên chẳng có gì ngạc nhiên khi saffron được xem là thực phẩm siêu đắt đỏ.

Mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều đã được kiểm định đầy đủ, có tem niêm yết vỏ hộp.

Tag liên quan

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""